Tâm sự mặn đắng của game thủ bỏ DOTA 2 sau 7 năm gắn bó

Mới đây trên Reddit, một game thủ DOTA 2 đã chia sẻ những dòng tâm sự đầy ưu tư khi anh buộc phải nghỉ DOTA 2 sau 7 năm trời gắn bó vì việc quá tập trung với tựa game MOBA đình đám này đã ảnh hưởng tới cuộc sống của anh ra sao:
“Tôi bắt đầu chơi DOTA 2 từ khi 15 tuổi. Và giờ đây khi đã 22, tôi thực sự nghĩ rằng DOTA 2 đã ảnh hưởng quá nhiều tới cuộc sống của chính bản thân mình. Đừng nghĩ xấu, tôi hoàn toàn không có thành kiến gì tới tựa game tuyệt vời này, vì 7 năm qua nó đã đem tới cho tôi rất nhiều thứ đáng nhớ.
Nhưng đôi khi tôi thấy bản thân mình không thể nào cân bằng nổi giữa cuộc sống trong game và đời thực nữa. Chìm đắm quá sâu vào DOTA 2 khiến công việc, học tập, và đáng buồn thay là cuộc sống cũng như quan hệ của tôi với gia đình trở nên tồi tệ. Tôi đã ngồi cùng mấy đứa bạn hồi cấp 3, và họ thật sự lo lắng cho tôi và tình trạng của tôi hiện tại. Họ đã có được những thành tựu vượt xa tôi trong cuộc sống thực.
Một trong số họ đã có nghề nghiệp ổn định, còn tôi vẫn đang chỉ ngồi đây, tự hỏi mình sẽ làm gì trong tương lai, và điều đó thực sự khiến tôi rất buồn. Tôi đã từng là một học sinh giỏi nhất lớp, và nhìn xem, DOTA 2 đã khiến tôi trở nên như thế này đây. Tôi vừa gỡ DOTA 2 và hy vọng rằng mình có thể thay đổi. Dĩ nhiên là tôi vẫn sẽ theo dõi những giải đấu, vẫn theo sát những người anh em chơi DOTA, nhưng chỉ vậy thôi.
Tôi có những mục tiêu riêng cần phải thực hiện trước. Cám ơn tất cả vì những trải nghiệm trong DOTA 2, sau 4 nghìn giờ chơi của tôi trong suốt 7 năm vừa qua. Nhưng đã đến lúc dừng lại, và tiếp tục sống như một người có trách nhiệm.”
Tâm sự mặn đắng của game thủ bỏ DOTA 2 sau 7 năm gắn bó
Ngay lập tức, rất nhiều game thủ DOTA 2 khác đã có những hồi âm tới game thủ vô danh này:
“Thật lòng, DOTA là một thứ rất dễ khiến cho chúng ta mất tập trung với cuộc sống thực. Bài tập về nhà á? Làm trận DOTA đã tý học tiếp. Đi tập gym? Cảm giác lên MMR có vẻ thích hơn… Cắm đầu vào chơi DOTA 2 là một cách rất đơn giản để tạm quên đi những vấn đề đang tồn tại trong cuộc sống của bạn, dĩ nhiên theo cách vô cùng tiêu cực.
Đôi lúc đối với một số người, việc họ chơi DOTA 2 không giống như khi đang giải trí. Thật lòng tôi nghĩ đối với nhiều người nó giống như một thứ chất gây nghiện, giống rượu và ma túy hơn. Và đó là lúc cuộc sống của bạn trở nên cực kỳ tồi tệ.”
Quả thật, quá nhiều không bao giờ là điều tốt đẹp cả. Game cũng vậy. Mỗi ngày 1 2 trận đấu để giải trí, game sẽ làm rất tốt công việc của nó, đó là xóa đi phần nào những mệt mỏi lo toan hàng ngày của con người. Thế nhưng khi tìm đến game để quên đi thực tại, để trốn tránh những thứ lẽ ra chúng ta phải giải quyết rốt ráo, thì đó là khi mặt trái của game xuất hiện. Lời cuối cùng, những game thủ Việt, hãy chơi game có ý thức, đừng biến game trở thành rào cản phát triển của bản thân trong cuộc sống thực !